Giới thiệu về trường THCS Đức Thắng

    Trường THCS Đức Thắng được thành lập theo quyết định số 3047/QĐ-UBND ngày 22/06/2018 của UBND quận Bắc Từ Liêm. 

Cơ sở vật chất của nhà trường

    Trường được xây dựng tại địa chỉ Tổ dân phố số 01, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm với tổng diện tích khu đất: 5709 m2; diện tích phòng học: 1768 m2; diện tích sân chơi, bãi tập: 1896 m2; gồm 2 khối nhà A, B với tổng số 34 phòng học, 09 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ về diện tích, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

   Trường được xây dựng với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện đại, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sử dụng cũng như thẩm mỹ chung.

     Phòng học chính được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu, tăng âm, bảng từ chống lóa. Các phòng học đều được thiết kế rộng, thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Không gian bên ngoài các phòng học với hành lang rộng rãi, hệ chiếu sáng, bình nước tinh khiết, tủ lớp, bảng ghim tiện nghi, hiện đại. Phòng học thực hành có đầy đủ các thiết bị học tập đáp ứng được yêu cầu thực hành của học sinh.

Phòng học ngoại ngữ  theo tiêu chuẩn, hiện đại, phù hợp với việc dạy học ngoại ngữ toàn diện. Phát triển 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết

Phòng tin học được trang bị hệ thống máy tính đến từng học sinh với đường truyền tốc độ cao phục vụ tối đa nhu cầu học tập và tra cứu thông tin của giáo viên và học sinh

    Phòng thực hành (Công nghệ - STEM, Hóa học, Vật lý, Sinh học) với diện tích 673 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập – thực nghiệm của giáo viên và học sinh

Phòng thực hành Công nghệ (STEM)

Phòng thực hành Vật lý

Phòng thực hành Hóa học

Phòng thực hành Sinh học

Phòng thực hành Mỹ thuật được trang bị giá vẽ, dụng cụ vẽ đa dạng để học sinh thỏa sức sáng tạo

Phòng Âm nhạc được trang bị 32 chiếc đàn organ đảm việc phát triển năng khiếu của học sinh

    Thư viện trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện Tiên tiến, có diện tích 130.5 m2 được chia thành 3 khu: phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách. Hệ thống máy tính kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của học sinh.

    Ngoài những giờ học trên lớp, học sinh còn được tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại khu nhà tập đa năng với diện tích  gần 391.9 m2, có đầy đủ các dụng cụ luyện tập theo chương trình giáo dục thể chất đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện học sinh.

Sân cỏ rộng rãi phục vụ vui chơi cho học sinh sau những tiết học căng thẳng.

Phòng đa năng với tổng diện tích gần 391.9 m2 giúp học sinh tập luyện các môn thể thao trong nhà một cách an toàn, thuận tiện

Thư viện được thiết kế hiện đại đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt, học tập, giải trí cho học sinh

    Hệ thống công nghệ thông tin gồm 3 đường cáp quang, kết nối Internet phục vụ các phòng ban, thư viện, phòng thực hành và phòng học bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học. Các thông tin, hoạt động của trường được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên website giúp phụ huynh, học sinh, giáo viên cập nhật tin tức nhanh chóng. Trường có hệ thống an ninh hỗ trợ công tác an ninh, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn toàn diện cho học sinh, giáo viên nhà trường.

    Trường có khu bếp, nhà ăn, khu bán trú rộng rãi, các thiết bị nhà bếp đảm bảo an toàn vệ sinh. Các phòng nghỉ bán trú học sinh nam, học sinh nữ và giáo viên riêng biệt với các phương tiện chăm sóc sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.


Khu nhà ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh Khu bán trú với hệ thống phòng ngủ riêng biệt dành cho học sinh nam và nữ

Phòng họp hội đồng của giáo viên

Phòng y tế với trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe trong nhà trường

    Công trình Trường Trung học cơ sở Đức Thắng là một điểm nhấn trong giáo dục không chỉ trong địa bàn Quận mà còn của Thủ đô, góp phần ươm mầm, phát triển thế hệ trẻ tương lai của Hà Nội.

Nhân sự nhà trường

     Nhà trường có tổng số 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

    Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với phụ huynh và học sinh; 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đúng chuyên ngành đào tạo.

Mục tiêu của nhà trường

    Trường THCS Đức Thắng ra đời hoạt động bám sát 5 tiêu chí của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia và các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ giáo và  Đào tạo. Ngôi trường THCS Đức Thắng mang trên mình sứ mệnh ươm mầm, phát triển tài năng và chắp cánh cho khát vọng của thế hệ trẻ với  mục tiêu  giáo dục hướng đến phát triển “Tri thức - Nhân cách - Kĩ năng“.

    Trường THCS Đức Thắng, luôn ý thức được trọng trách lớn lao của mình và không ngừng phấn đấu trở thành một trong những trường THCS được biết đến với một chương trình đào tạo chuẩn, đạt chất lượng cao, với phương pháp giáo dục tiên tiến, nắm bắt những cải tiến trong giáo dục, kế thừa được những thành tựu của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, phát triển phù hợp với xu hướng đổi mới hiện nay. Mục tiêu giáo dục của nhà trường là:

    - Đảm bảo 100% học sinh được học tập và giáo dục theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trang bị kiến thức cơ bản, nâng cao theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và đào tạo; học sinh được tư vấn tâm lý, phát triển kỹ năng; trải nghiệm sáng tạo cũng như định hướng nghề nghiệp bám sát, phù hợp định hướng phát triển năng lực.

    - Thực hiện mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục công lập cấp THCS, tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện đức - trí  - thể - mỹ và kỹ năng sống.

    - Xây dựng chương trình nhà trường bám sát khung chương trình của Sở; phù hợp với tình hình thực tế và đối tượng giáo dục.

    - Học sinh được tăng cường phát triển tư duy; rèn luyện kỹ năng học các môn cơ bản; rèn kỹ năng thực hành; hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp; giáo dục kỹ năng sống; tham gia các câu lạc bộ phát triển năng khiếu, văn nghệ, thể dục thể thao,…

   - Đào tạo học sinh trở thành công dân có lòng yêu nước, có bản sắc riêng của Việt Nam, có tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc; có ý thức tự lực; kiến thức vững vàng, sức khỏe tốt, có đủ năng lực trí tuệ và kỹ năng làm việc trong môi trường Quốc tế; đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.

 

    Trong tương lai, trường THCS Đức Thắng sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc đổi mới phong cách làm việc và nguyên tắc tổ chức các hoạt động giáo dục; xây dựng phương pháp giảng dạy theo đúng qui luật hình thành và phát triển nhận thức, nhân cách của học sinh.Với mục tiêu giáo dục được xác định từ ngày đầu thành lập: Nhân cách - Tri thức - Kĩ năng, mang theo triết lí: Nhân cách là nền tảng, Tri thức là hành trang, Kĩ năng là công cụ. Đội ngũ nhà giáo trường THCS Đức Thắng luôn phấn đấu tự hoàn thiện mình để xứng đáng với vị trí người thầy- có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách, trang bị tri thức và kĩ năng cho học sinh để các em tự tin bước vào ngưỡng cửa hội nhập.